Mua Cá Bình Tích Trân Châu Tphcm

Mua Cá Bình Tích Trân Châu Tphcm

Mua cá bình tích trân châu rẻ tại tphcm

Cá bình tích trân châu là một trong những loài cá cảnh mini được giới yêu thích cá cảnh nuôi lâu đời tại Việt Nam , ngày nay cá bình tích đã được lai tạo thêm nhiêu giống mới đa dạng màu sắc cũng như là đa dạng về giống loài, vây cá cũng dài hơn . Nhưng nếu bạn là một người thích nuôi bình tích thuần túy thì hãy ghé Cửa hàng cá cảnh Hưng Nguyễn để mua được giá sỉ nhé

cá bình tích trân châu
mua cá bình tích trân châu

CÁ BÌNH TÍCH NUÔI CHUNG VỚI CÁ GÌ?

Khi thả hồ thủy sinh, các bình tích có thể nuôi chung với các loại cá hiền khác cùng kích cỡ như bảy màu, mún, phượng hoàng, neon… 

CÁ BÌNH TÍCH ĐẺ ( SINH SẢN)

Cá Trân Châu là một trong những loại cá dễ đẻ ,không những vậy nó còn thuộc dạng đẻ nhiều nhất trong các loài cá thủy sinh, ở một số tiệm cá thì khi bạn biết chọn cá ,tầm mua về chỉ cần đến 1, 2 ngày là chúng có thể mang thai và đẻ .

Phân biệt cá bình tích trống và mái :

Cá bình tích trống :  có vây hậu môn nhọn, vây lưng rộng và dài , thường có ánh kim, còn đuôi thường có hình cánh cung, thân cá dài

Cá bình tích mái: Vây lưng thấp, nhỏ, người ngắn, bụng to, vây trònNuôi cá bình tích con .Cá bình tích con có khả năng bơi ngay sau khi vừa đẻ nhưng sức bơi yếu thành ra các con cá trong đàn thường nhầm tưởng  là loăng quăng, các ấu trùng nên đã chúng thường ăn cá con.Để tránh cá khác ăn  thì mình nên dưỡng cá đẻ như sau:+ Vớt cá mẹ có bụng to ra hồ riêng , chúng một môi trường riêng yên tĩnh và có ít ánh sáng, tốt nhất lấy đồ che lại hồ kính để hông có bất kỳ điều gì tác động.+ Khi cá bình tích mẹ đẻ xong thì bạn lại phải vớt cá mẹ ra một hồ khác hoặc đựng riêng trong hủ  ,hoặc trả lại vào hồ cũ để tránh tình trạng một số cá mẹ ăn cá con.Sau một vài ngày khi cá con cứng cáp và có khả năng ăn được lòng đỏ trứng gà hoặc bobo, tuy nhiên các bạn không nên cho nhiều quá vì dễ làm bẩn môi trường nước.

cá bình tích size cối
cá bình tích

Một điều quan trọng không kém đó là môi trường nước . Môi trường nước là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc nuôi cá. Trước khi cung cấp nguồn nước cho cá bạn phải chuẩn bị nước trước 3 ngày để khử clo và tăng lượng oxy trong nước sau đấy mới có thể cung cấp nước vào bể cá.Trung bình mỗi tuần bạn nên thay nước cho cá 1 lần để đảm bảo nước luôn sạch và không bị ôm nhiễm bởi những thức ăn thừa của cá để lại. Mỗi lần thay nước không nên thay hết, chỉ nên thay khoảng 30% nước trong bể để tránh tình trạng cá bị sốc nước và thay đổi môi trường quá đột ngột, chũng sẽ dễ bị bệnh và chết. 

Ngoài ra để phân biệt cá bình tích đực và cái chúng ta phân biệt bởi vây lưng, con đực có vậy lưng dài và căng thành cánh buồm trong khi những chú cá bình tích cái chỉ có vây lưng nhỏ và có kích thước vây khá khiêm tốn so với cá đực.

Cá bình tích đực cũng có một cây kim là phần vây tiêu tiến thành, dùng để bơm tinh dịch vào trong người con cá cái trong khi giao phối, chúng ta rất dễ để phân biệt giữa con đực và con cái, con đực cũng rất hiếu chiến, nếu nuôi với số lượng đông, chúng thường giương vây đánh nhau, rượt đuổi nhau quanh bể trong khi những con cái chỉ thích tụ tập kiếm ăn và bơi thành đàn. Đó là lý do vì sao khi nhỏ nuôi cá bình tích hay thấy tụi nó rượt nhau

Những chú cá bình tích đực dành rất ít thời gian để ăn, chúng dành phần lớn thời gian để ve vãn con cái như đa số các loài cá thai sinh, cá cái ăn rất nhiều vì chúng luôn trong trạng thái mang thai cần dinh dưỡng để cá bình tích con phát triển khỏe mạnh.

Khi mua cá bình tích cái bạn cần lưu ý không nên dùng vợt bắt mạnh hoặc thay đổi môi trường nước đột ngột vì cá có thể bị xảy thai, đẻ non và con non thường chết ngay sau khi sinh, cá bình tích cái khá yếu thông thường chỉ sinh sản được vài lần cá sẽ rạc đi và chết, một số cá cái phát triển to gấp đôi ba lần cá đực và có thể đẻ tới 40 – 50 cá con nhưng cá cái càng lớn thì cá con càng bé và càng yếu.

Khi cá mẹ đẻ con cá mẹ có thể ăn luôn sau vài giờ đồng hồ. Có trường hợp cá con sinh ra bị cá bố mẹ ăn ngay đây cũng chính là lý do vì sao sau khi cá bột nở được vài giờ bạn cần tách bố và mẹ để đảm bảo sự an toàn cho cá con.

Những chú cá bình tích con sau khi sinh ra cần chăm sóc thật kỹ vì chúng bị tách bố mẹ ngay sau sinh, trên đây là cách phân biệt cá đực và cái khá dễ dàng cho bạn, cùng tham khảo để chọn cho chính xác nhé.

—->> XEM THÊM MỘT SỐ CÁ THỦY SINH RẺ ĐẸP NUÔI THEO ĐÀN TẠI ĐÂY—–>>> XEM THÊM CÁCH ÉP CÁ 7 MÀU ĐẺ TẠI ĐÂYCỬA HÀNG CÁ THỦY SINH ĐẸP RẺ THỦ ĐỨCĐỊA CHỈ : 36/7 ĐƯỜNG SỐ 4 HIỆP BÌNH PHƯỚC THỦ ĐỨC HỒ CHÍ MINHSỐ ĐIỆN THOẠI : 0839999295 – CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄNWEBSITE : https://cacanhvn.com/

hungcacanhcafe@gmail.com

1 Comment

Comments are closed.